Cách tăng dụng lượng Iphone để chơi game mượt hơn

Điện thoại iPhone ngày nay đã quá phổ biến và thông dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tăng thời lượng sử dụng iPhone và quản lý bộ nhớ điện thoại đúng cách. Nếu điều này xảy ra trong một thời gian dài, iPhone của bạn sẽ bị đơ và chạy chậm dần. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tăng dung lượng điện thoại một cách dễ dàng.

Các cách để tăng mức sử dụng iPhone

1. Kiểm tra trí nhớ

Đầu tiên bạn cần biết thiết bị iPhone của mình đang sử dụng bộ nhớ nào. Làm điều này bằng cách mở cài đặt, sau đó bạn chọn Chung> Sử dụng> Quản lý bộ nhớ. Bây giờ bạn sẽ thấy iPhone của bạn có bao nhiêu bộ nhớ và bao nhiêu nó chưa được sử dụng. Dưới đây là danh sách các ứng dụng theo thứ tự bộ nhớ lớn nhất đến nhỏ nhất.

2. Quan tâm đến các ứng dụng có tải xuống bên trong

Các ứng dụng trong Quản lý bộ nhớ bao gồm dữ liệu nội bộ của ứng dụng. Ví dụ, nó là một ứng dụng nhỏ nhưng bên trong nó có thể chứa nhiều tệp.

Nếu bạn nhấp vào bất kỳ biểu tượng nào trong thanh tùy chọn Quản lý bộ nhớ, bạn sẽ thấy kích thước của phần mềm để so sánh với các ứng dụng bạn đã tải xuống bên trong.

3. Xóa các ứng dụng hoặc trò chơi không sử dụng

Có rất nhiều ứng dụng hay trò chơi mà bạn nghĩ là đơn giản nhưng có thể chiếm rất nhiều bộ nhớ iPhone của bạn do sử dụng hiệu ứng 3D. Hoặc đó có thể là các trò chơi hoặc phần mềm đã lỗi thời mà bạn không còn sử dụng nữa. Xóa chúng để giải phóng dung lượng.

4. Xóa Video, Podcast

Những video hoặc podcast bạn đã lâu không xem và không còn sử dụng nữa thì bạn cũng nên xóa chúng đi để thiết bị của mình hoạt động mượt mà và nhanh hơn.

5. Đặt thông báo hết hạn

Đối với điện thoại iPhone chạy phần mềm iOS 8, bạn có thể xóa tin nhắn cũ. Với tùy chọn này, bạn sẽ dễ dàng xóa các tin nhắn quá lâu mà bạn không thể nhìn thấy. Việc bạn lưu trữ tin nhắn cũng làm tăng mức sử dụng điện thoại.

6. Sử dụng phần mềm Google+ để lưu trữ hình ảnh

Có thể bạn không muốn mất ảnh chụp trên điện thoại nhưng bạn có thể tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trên iPhone bằng cách sao lưu ảnh của mình vào ứng dụng Google+. Phần mềm này không chỉ không giới hạn để lưu trữ hình ảnh và video có độ dài không quá 15 ′ mà còn hoàn toàn miễn phí khi sử dụng.

7. Không sử dụng ứng dụng Photo Stream.

Photo Stream trên iPhone tự động đồng bộ 1000 bức ảnh mới nhất với thiết bị iOS. Điều đó có nghĩa là nó sẽ lưu trữ gấp đôi 1000 bức ảnh trên điện thoại. Nó sẽ chỉ tốn nhiều bộ nhớ hơn.

8. Chỉ lưu trữ hình ảnh HDR

Nếu cả hai bạn sử dụng tính năng tự động lưu ảnh và xóa nó, ảnh đó sẽ không còn trong bộ nhớ iPhone. Nhưng điện thoại của bạn sẽ lưu trữ 2 bức ảnh của cùng một hình ảnh. Điều này xảy ra khi bạn chọn chế độ tự động cho HDR.

9. Nghe nhạc trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ như ngày nay, bạn không cần thiết phải lưu hết nhạc vào máy mà chủ động nghe nhạc trực tuyến. Điều này giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trên thiết bị.

Kết luận

Đây là một số cách tăng dung lượng lưu trữ trên iphone mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hãy đăng ký và theo dõi để giải phóng dung lượng cho điện thoại của bạn.

Bài viết liên quan