cách làm máy tính mượt hơn khi chơi game

Đối với những người đam mê chơi game, việc đầu tư cho một chiếc máy tính chất lượng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều trường hợp dù sở hữu máy chính hãng nhưng vẫn xảy ra tình trạng game bị chậm. Vậy làm cách nào để máy tính chạy mượt mà hơn khi chơi game? Mọi thứ sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của K188 chúng tôi.

Một số cách giúp máy tính chạy mượt mà hơn khi chơi game

Luôn giữ máy tính của bạn sạch sẽ

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là giữ vệ sinh laptop bởi bụi bẩn chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Nếu có quá nhiều bụi trong bộ tản nhiệt, nó sẽ làm tắc nghẽn và giảm luồng không khí, khiến máy tính xách tay quá nóng. Các thành phần như CPU, GPU, v.v. sẽ làm chậm, ảnh hưởng đến quá trình chơi game của bạn.

Luôn kiểm tra và cập nhật trình điều khiển mới

Bất kể hệ điều hành nào, việc cập nhật trình điều khiển mới là rất quan trọng. Đôi khi bạn sẽ phải tự cài đặt nó, nhưng hầu hết chúng đều được cài đặt trong các bản cập nhật hệ điều hành. Nó cũng là một yếu tố ảnh Máy chạy mượt hơn khi chơi game.

DirectX luôn cập nhật phiên bản mới nhất

DirectX là một phần quan trọng của trò chơi Windows. Nhiều phiên bản nâng cấp của DirectX đã được Microsoft phát hành. Mỗi phiên bản sẽ có những cải tiến đặc biệt về mức độ xử lý hiệu suất chơi game. Bạn phải đảm bảo rằng trình điều khiển âm thanh hoàn toàn phù hợp để chơi game.

Ép xung card đồ họa

Việc ép xung card đồ họa sẽ giúp tăng hiệu suất của card đồ họa. Do đó, bạn có thể thực hiện việc ép xung này nếu bạn có hiểu biết về lĩnh vực này. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận về mức tiêu thụ điện năng và sinh nhiệt. Vì quá trình này có thể khiến cạc đồ họa sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Vấn đề tản nhiệt do hệ thống tản nhiệt bên trong laptop xử lý. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh ống tản nhiệt và quạt. Nếu không sẽ quá tải, nhiệt lượng tỏa ra không quản lý kịp, laptop sẽ tự động tắt khi chơi game trong thời gian dài.

Điều chỉnh chức năng tiêu thụ điện năng

Windows có một số phương pháp quản lý năng lượng khá cụ thể, nhưng để chơi game tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên kết nối máy tính xách tay của mình với nguồn điện.

Sử dụng Chế độ trò chơi

Game Mode là chức năng bạn cần nếu muốn chơi game mượt mà. Khi được kích hoạt, nó sẽ đảm bảo hệ điều hành khởi chạy trò chơi tối ưu. Windows sẽ đóng hoặc tạm dừng một số tác vụ nền khi người dùng bắt đầu trò chơi.

Dừng ứng dụng nền

Cách làm cho máy tính của bạn chạy mượt mà hơn khi chơi game Bạn nên tắt tất cả các ứng dụng và phần mềm đang mở trước khi vào trò chơi, đồng thời tắt các ứng dụng chạy ngầm.

Kiểm tra tốc độ mạng

Internet cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm khi chơi game online. Sự cố “Lag” khá phổ biến khi chơi game trực tuyến, nó là sự cố do đường truyền internet. Vì vậy, hãy thử kết nối máy tính của bạn với bộ định tuyến qua cổng Ethernet có dây khi chơi trò chơi.

Thay đổi cài đặt để tối ưu hóa cạc đồ họa

Cuối cùng, bạn cần điều chỉnh các card đồ họa, trong trường hợp bạn cần chạy một trò chơi nào đó, bộ nhớ GPU của máy tính cũng giới hạn các tùy chọn. Vì vậy, bạn cũng nên xem xét các cài đặt cần thiết cho mỗi trò chơi.

Kết luận

Đây là một số Cách làm cho máy tính chạy mượt mà hơn khi chơi game mọi game thủ nên biết cách xử lý trong quá trình trải nghiệm game của mình, nếu thấy game của mình chạy chậm thì hãy thử xử lý bằng các cách trên.

Bài viết liên quan