Board game là gì? Tìm hiểu về Board game

Board game là một thể loại board game rất phổ biến trên thị trường Việt Nam và ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, board game là gì vẫn là một câu hỏi gây được nhiều sự quan tâm. Và trong bài viết này, K188 chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thể loại game này và các thể loại board game phổ biến nhất hiện nay.

Board game là gì?

Board game là gì – thực chất là board game, để tham gia vào game cần có ít nhất hai người trở lên cùng chơi và tương tác trực tiếp với nhau thông qua bàn cờ. Trong board game, bạn có thể sử dụng một số vật phẩm hỗ trợ như thẻ bài, xúc xắc, quân cờ nhằm mục đích hỗ trợ trò chơi.

Mọi trò chơi Trò chơi hội đồng sẽ là Có nhiều luật chơi khác nhau với đầy đủ các cấp độ từ dễ đến khó. Để chiến thắng trong các trò chơi này, người chơi phải sử dụng kỹ năng phân tích tình huống, phán đoán, kết hợp với xây dựng chiến lược và một chút may mắn. Mỗi game sẽ có thời gian chơi khác nhau, có game diễn ra rất nhanh nhưng có game lại kéo dài cả tiếng đồng hồ.

Hiện tại, thể loại board game đã được sản xuất và phát hành ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy chưa phổ biến ở thị trường Việt Nam nhưng cũng có những trò chơi như cờ tướng, cờ vua, cờ tỷ phú, Uno… hầu hết những trò chơi này đã trở nên khá quen thuộc.

Một số thể loại trò chơi hội đồng phổ biến

1. Chiến lược Tóm tắt

Nó là một thể loại board game không có cốt truyện mà chủ yếu tập trung vào lối chơi chiến thuật. Kết quả của trò chơi này phụ thuộc vào quyết định của người chơi. Loại trò chơi này thường sẽ chỉ dành cho hai người.

Những trò chơi trên bàn cờ này thường đòi hỏi người chơi phải có sự suy nghĩ kỹ lưỡng, ít dựa vào may rủi để giành chiến thắng. Ví dụ, cờ vây, cờ vua, cờ tướng, v.v. là những trò chơi phổ biến của thể loại này.

2. Kẻ phản bội / Trò chơi nhận dạng bí mật

Về cơ bản nó là một game nhập vai ẩn hiện thường được nhiều người chơi, mục đích chính là tạo điều kiện cho mọi người giao lưu, trò chuyện với nhau. có thời gian nói chuyện với nhau bằng lời nói. Mục tiêu của trò chơi này là làm suy yếu một hoặc nhiều người chơi trong một nhóm riêng biệt

Điểm đặc biệt của trò chơi này là mỗi người đều có một vai trò ẩn và người chơi phải tự tìm hiểu xem ai là ai.

Một số game trong series này bao gồm: Werewolf, The Chameleon, Code Names, Spyfall, Deception: Murder in Hong Kong, The Thing: Infection at Outpost 31, Donner Dinner Party, Mafia …

3. Trò chơi hợp tác

Đây là một loại trò chơi hội đồng mới, vì hầu hết các trò chơi hội đồng truyền thống đều là sự cạnh tranh giữa những người chơi. Trong khi loại trò chơi này là một nhóm người chơi sẽ cùng nhau chiến đấu chống lại cùng một trò chơi.

Các trò chơi trên bàn đồng đội như: Đại dịch, Đảo Cấm, Phá bom, v.v.

  1. RPG (trò chơi nhập vai)

Là thể loại game nhập vai cho phép người chơi hóa thân thành một nhân vật game nào đó để phiêu lưu vào một thế giới thần tiên. Mỗi nhân vật này phải thực hiện các nhiệm vụ. Ví dụ: Dungeons & Dragons, Arkham Horor, Warhammer, Hero Quest.

5. Trò chơi Vị trí Công nhân

Worker Placement là một loại trò chơi mà mỗi người chơi có một số lượng “công nhân” nhất định. Nhiệm vụ của người chơi là vạch ra chiến lược làm thế nào để cạnh tranh với những người chơi khác để có được những vị trí làm việc thuận lợi nhất. Một số game thuộc thể loại này như: Lords of Waterdeep, Stone Age ,,….

Trong bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi Board game là gì?. Hi vọng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thể loại game này.

Bài viết liên quan